Liên tục tuyển sinh các chương trình du học THPT, du học nghề, du học đại học, sau đại học tại CHLB Đức. Liên tục khai giảng các khóa học tiếng Đức các trình độ. Liên hệ: 0904.969.772, 0975.100.772

Về đời sống sinh hoạt tại Đức

Các loại phòng thuê dành cho du học sinh,Chi phí dành cho ăn uống, Giao thông,Vui chơi, giải trí,Công việc làm thêmVề đời sống sinh hoạt tại Đức

 1.    Các loại phòng thuê dành cho du học sinh

Chi phí cho phòng trọ sẽ chiếm phần lớn trong sinh hoạt phí của du học sinh, cũng tùy theo từng khu vực, thành phố mà giá cả sẽ có sự chênh lệch nhất định.

·       Giá thuê phòng tại các thành phố

Top các thành phố đắt đỏ là thủ đô Berlin, Munich, Mannheim, Heidenberg, Frankfurt… giá thuê phòng có thể chênh lệch từ 170 – 350 Euro/tháng ( tương đương 4,5 triệu - 9 triệu VNĐ). Trong khi các thành phố có giá thuê rẻ hơn là Aachen, Kiel, Emden thì teen phải chi tầm 175 – 240 Euro ( tương đương 4,5 triệu - 6 triệu VNĐ) tiền thuê nhà một tháng.

·       Thuê phòng trong ký túc xá

Phòng trong ký túc xá trung bình 200 Euro/tháng (tương đương 5 triệu VNĐ).

·       Thuê căn hộ

Phòng trong một căn hộ, chia sẻ với bạn khác tầm 240 Euro/tháng ( tương đương 6 triệu VNĐ). Du học sinh nên nghiên cứu chỗ ở trước khi sang, trường hợp bất đắc dĩ sang Đức rồi mới tìm nhà ở thì có thể yêu cầu văn phòng quốc tế tại trường bạn giúp đỡ.

2.    Chi phí dành cho ăn uống

Chi phí ở Đức không rẻ nên thường các bạn du học sinh sang đây đều chọn cách tự nấu nướng cho đỡ chi phí. Đồ ăn ở Đức cũng khá dễ ăn và hệ thống siêu thị rất đa dạng, phong phú giúp cho sinh viên Việt Nam đỡ phần nào việc nấu nướng.

 

Về chi phí cho việc ăn uống: nếu bạn ở các thành phố khác nhau cũng không chênh lệch nhiều, tối đa 160 Euro/tháng ( tương đương 4 triệu VNĐ) nếu bạn tự nấu ăn. Sau đây là một số giá thực phẩm để các bạn tham khảo nhé:

- 1 ổ bánh mỳ: 1,5 – 3€ (39 nghìn - 78 nghìn VNĐ)
- 1kg táo: 2€ (52 nghìn VNĐ)
- 1kg khoai tây: 1€ (26 nghìn VNĐ)
- 1lít sữa: 0,5 - 1€ (13 nghìn - 26 nghìn VNĐ)
- 1 chai nước tinh khiết (0,75lit): 0,3€ (7 nghìn VNĐ)
- 1 cốc cà phê tại quán: 2,5€ (65 nghìn VNĐ)
- 1 cốc bia tại quán (0,3lit) 2 - 3€ (52 nghìn - 78 nghìn VNĐ)

Những mức giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình kinh tế

3.    Giao thông

Chi phí cho việc đi lại của các bạn nếu sử dụng phương tiện công cộng một tháng tầm 30 - 40 Euro (tương đương 700 nghìn - 1 triệu VNĐ)

Ở Đức du học sinh thường chọn tàu điện ngầm là phương tiện phổ biến nhất. Những ai muốn tiết kiệm hơn các bạn có thể sử dụng xe đạp, có riêng phần đường xe đạp trên vỉa hè. Bên cạnh đó, hệ thống xe bus ở Đức cũng khá phát triển.

4.    Vui chơi, giải trí

Có lẽ Đức là nơi người dân sôi động và hài hước, nhiệt thành nhất ở châu Âu. Không chỉ có những lễ hội bia hoành tráng như teen thường thấy, Đức còn nổi tiếng bởi những kiến trúc cổ xưa đẹp và ma trận của nghệ thuật đường phố đỉnh cao.

5.    Công việc làm thêm

Du học sinh được làm 180 ngày/năm. Đây là thời gian để du học sinh làm thêm trong thời gian học tập tại Đức. Trong thời gian học, bạn sẽ được làm tối đa 20 giờ/tuần. Còn trong kỳ nghỉ, bạn có thể thoải mái làm thêm theo mong muốn.

Theo quy định, sinh viên nước ngoài được phép làm thêm cả trong lẫn ngoài trường. Các công việc trong trường thường là phụ việc trong phòng thí nghiệm, phòng máy, phòng sinh viên, nhà ăn,… Tuy nhiên, số lượng công việc có hạn mà sinh viên lại đông, các bạn du học sinh Việt Nam thường tìm tới các công việc bên ngoài.